Niềm vui cuộc sống

Rơi nước mắt với cậu bé 4 tuổi xin bố mẹ “Hãy chôn con đi!”

1,184

Bé trai 4 tuổi Trung Quốc bị rối loạn máu nặng, đã năn nỉ cha mẹ chôn mình đi vì cậu bé không thể chịu đựng thêm sự đau đớn nào nữa.

Bé Du Sihan chào đời vào tháng 9 năm 2011 trong niềm vui hân hoan của mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, 7 tháng sau đó, Sihan được chẩn đoán mắc chứng rối loạn máu.

Theo một bác sĩ địa phương, Sihan sẽ phải truyền máu suốt đời và điều trị thải sắt để ngăn chặn việc các cơ quan nội tạng của bé bị hủy hoại. Ông cũng giải thích rằng, nếu được cấy ghép tủy xương, bé sẽ có nhiều cơ hội sống sót hơn.

Kể từ đó, bé Sihan đã phải vào viện truyền máu và thải sắt hàng tháng với mức chi phí khoảng 4.000 nhân dân tệ (hơn 13 triệu đồng VN). Tuy nhiên, cha mẹ của bé chỉ kiếm được không quá 6.000 nhân dân tệ (hơn 20 triệu đồng VN) mỗi tháng.

Cậu bé Sihan phải điều trị vì bệnh rối loạn máu từ nhỏ

Khi Sihan lớn hơn, cơ thể của bé càng trở nên đau đớn và mái tóc bắt đầu rụng dần. Mẹ của Sihan – Chen Zhaoqin đã bày tỏ mong mỏi nhận được sự giúp đỡ của các mạnh thường quân trên mạng xã hội.

“Nhìn con trai đau đớn, trái tim tôi không thể chịu đựng được. Làm thế nào để tôi có thể chịu đựng thay nỗi đau này cho con trai tôi” – Chen viết.

Thậm chí, vì không thể chịu được đau đớn, cậu bé đã thốt lên: “Bố mẹ hãy chôn con đi” khiến mẹ cậu bé không khỏi xót xa.

Cha của bé Sihan – Du Dejun nói rằng, con trai của anh là người rất chững chạc. Khi con trai nhìn thấy mẹ khóc, cậu bé luôn động viên rằng: “Con không khóc, mẹ cũng không nên khóc nữa.”

Sihan rất chững chạc khi thường xuyên động viên mẹ đừng khóc

Hình ảnh cậu bé Du Sihan đáng yêu ngoài đời thường

Theo Dân Việt