Niềm vui cuộc sống

Đi đẻ đêm Noel, cả nhà chồng ăn uống linh đình không vào chăm, người mẹ trẻ bình tĩnh tự xoay sở rồi 2 hôm sau bế con về đồng thời tuyên bố câu này khiến cả nhà chồng chết điếng”

1,015

– Chờ lúc chồng đi công tác về, Lan cũng bế con từ viện về tới nhà. Chồng Lan thấy vợ và con thì hỏi 1 câu:”Em bế con về đấy à? Thôi đi lên phòng đi.”Lan bất ngờ trả lời:”Ai là con anh? Đây không phải con anh.

Cưới chồng đến nay mới gần 2 năm nhưng Lan cảm giác như mình đã ở nhà chồng cả 1 thế kỷ. Cũng chỉ vì cuộc sống ở đây quá khổ sở, bí bách với cô.

Chồng Lan là 1 người kinh doanh rất bận rộn, anh đẹp trai, giàu có nhưng sống với nhau rồi, Lan mới phát hiện anh ta sống vô cùng thờ ơ, vô tâm.

Lấy vợ xong, anh để vợ ở nhà sống với bố mẹ chồng, còn mình thì đi công tác triền miên, vợ ốm đau gì anh cũng không thèm quan tâm. Trong khi đó, bố chồng bị tai biến nằm liệt gần 1 năm nay, mẹ chồng giao ấn cho con dâu chăm sóc

Lúc đầu, còn có ô sin lo chuyện vệ sinh ăn uống của bố chồng nhưng từ khi Lan về nhà này, mẹ chồng cũng đuổi ô sin luôn, mọi việc đều giao vào tay nàng dâu.

Cho tới tận khi Lan mang bầu, cứ tưởng sẽ được nhà chồng đối xử tử tế hơn. Nào ngờ siêu âm biết đứa con trong bụng cô là con gái, mẹ chồng tỉnh bơ nói:

-Ai chửa thì người đó tự lo. Bao giờ có con trai hẵng hay.

Chồng Lan không những không bảo vệ vợ mà còn đứng về phía mẹ và răm rắp nghe theo mọi chỉ thị của bà.

Bụng to vượt mặt, Lan vẫn phải nấu nướng giặt giũ và chăm sóc cho bố chồng. Tới ngày Noel, bố chồng thì nằm ngủ trong phòng, mẹ chồng kêu con trai đưa đi mua sắm để về mời khách ăn uống 1 bữa.

Nhưng chồng và mẹ vừa ra khỏi nhà, Lan bỗng lên cơn đau bụng dữ dội, cô gọi điện thì cả 2 người đều không nghe máy. Sợ sắp đẻ đến nơi, Lan bò ra đường bắt xe tới bệnh viện. May mắn thay, sau mấy tiếng vật lộn trong viện, Lan cũng sinh được 1 bé gái khỏe mạnh.

Lúc đó, cô mới vớ vội chiếc điện thoại vì sợ người nhà sẽ gọi nhưng Lan đau đớn khi không thấy 1 cuộc gọi nhỡ hay 1 tin nhắn nào

Cô nuốt nước mắt gọi cho chồng thì mẹ chồng bắt máy:

-Mẹ ơi..con sinh rồi, đang ở bệnh viện 1 mình..

Mẹ chồng nói lớn:

-Sinh á?? Thế cứ ở đấy đi, nhà đang đông khách, lúc khác nói chuyện.

Dập máy, mẹ chồng quay vào cười nói ăn uống với khách khứa trong nhà mà không thèm nhắc gì tối con dâu.

Lan nằm 1 mình trong bệnh viện, nước mắt chảy ào ào vì quá uất ức, quá chán nản. Suốt quãng thời gian dài qua cô đã chịu đựng quá nhiều nhưng giờ đây cô đã tuyệt vọng hoàn toàn.

Biết vợ đẻ, nhưng chồng Lan chỉ nhắn tin “anh đi công tác xa rồi nhé, 2 ngày nữa mới về”. Lan không trả lời, cứ cặm cụi trong bệnh viện 1 mình xoay sở hết mọi thứ khiến ai nhìn vào cũng xót xa.

Chờ lúc chồng đi công tác về, Lan cũng bế con từ viện về tới nhà. Chồng Lan thấy vợ và con thì hỏi 1 câu:

-Em bế con về đấy à?? Thôi đi lên phòng đi.

Lan bất ngờ trả lời:

-Ai là con anh?? Đây không phải con anh.

Mẹ chồng và chồng Lan sửng sốt:

-Cô điên à?? Nói gì thế??

Lan nghiêm túc tuyên bố:

-Tôi đã làm giấy khai sinh là bố chết rồi. Hôm nay tôi và anh cũng ly dị luôn.

Lan ném tờ đơn ly hôn soạn sẵn xuống bàn. Cả nhà chồng choáng váng, mẹ chồng nghiến răng:

-Con trai tôi chưa bỏ cô thì thôi, cô lại dám…

Lan gạt tay bà:

-Sao không dám hả mẹ?? Con còn dám ở trong cái nhà này suốt 2 năm qua thì còn điều gì không dám nữa?? Đi đẻ 1 mình, tự mình chăm con trong bệnh viện, biết bao ánh mắt nhìn tôi khinh bỉ, thương hại. Còn gì mà tôi không dám??

Lan vừa nói vừa rơi nước mắt, còn chồng cô vội vàng xin vợ nghĩ lại. Không biết vì lý do gì mà bây giờ anh ta lại muốn níu kéo Lan, nhưng Lan đã cương quyết dứt áo ra đi. Cô chịu đựng quá đủ rồi. Lan mặc kệ chồng và mẹ chồng, cô bước lên lầu nhét hết quần áo đồ đạc vào túi rồi bế con bỏ đi. Dù bên ngoài có cực khổ thế nào, có lẽ cũng không bằng cuộc sống địa ngục ở nhà chồng.

An / Theo Thể thao Xã hội