Niềm vui cuộc sống

Chồng lập tức bỏ việc, chạy về nhà đánh vợ vì mới đụng 1 lần đã lên 2 vạch và xét nghiệm ADN oan nghiệt

2,107

– Anh ơi, em có thai rồi.
– Gì cơ? Em nói thật chứ?
– Vâng, em nói thật mà.
– Ừ, anh sẽ về ngay.

Gọi điện cho chồng xong, tôi vui lắm, đi chuẩn bị vài thứ, có lẽ là tối anh sẽ về đến nhà. Tôi nhớ chồng đến phát khóc. Vừa cưới nhau xong là anh đã bỏ tôi mà đi biền biệt, nay ở tỉnh này, mai tỉnh khác. Tôi thương chồng vất vả, cũng có chút tủi thân cho phận mình nhưng nghĩ lại chồng làm lụng cực nhọc cũng vì tương lai của hai đứa nên chỉ biết im lặng.

Tôi cũng có hơi kén chọn một chút nên mãi đến 25 tuổi vẫn chưa có người yêu. Rồi trong đám cưới một người bạn tôi mới gặp chồng tôi bây giờ. Chúng tôi yêu nhau 1 năm thì cưới. Nhớ khoảng thời gian yêu, anh chẳng bao giờ đòi hỏi gì ở tôi cả. Tôi cũng thầm cảm phục anh là người đàn ông đàng hoàng, chững chạc.

Đêm tân hôn, sau khi nhìn thấy vết máu thấm trên drap giường, chồng ôm tôi nói:
– Cảm ơn em đã giữ gìn cho đến tận hôm nay.
Chồng định ở nhà với vợ thêm vài ngày thì anh lại có chuyến công tác hai tháng. Anh phân vân còn chưa muốn đi, nhưng tôi bảo:
– Anh cứ đi đi, công việc vẫn là thứ quan trọng nhất mà…
– Nhưng chúng mình vừa cưới. Anh muốn ở nhà với em vài hôm nữa.
– Em ủng hộ anh lo cho sự nghiệp trước, em ở nhà đã có bố mẹ rồi, anh đừng lo, cứ đi đi.

Vợ chồng tôi bịn rịn chia tay, chồng tôi lên đường đi công tác còn tôi ở nhà với bố mẹ chồng. Ông bà đều rất thương yêu tôi. Tôi chẳng có gì phải chê trách hay chịu cảnh làm dâu như nhiều chị em khác vẫn hay than thở.

Tôi thấy mình may mắn khi lấy được một người chồng như anh, có bố mẹ chồng tâm lý và chiều chuộng yêu quý con dâu như bố mẹ anh. Còn chồng tôi thì, đi công tác chứ ngày nào cũng gọi điện cho vợ. Anh còn gọi facetime để nhìn thấy vợ nữa kia.

Hôm rồi bỗng dưng tôi cảm thấy buồn nôn kinh khủng. Cứ hễ nghe mùi thức ăn là tôi lại nôn ọe đến lả người. Bán tín bán nghi việc mình mang bầu, tôi mua que thử thai về thử thì thấy hai vạch. Mừng quá, tôi vội vàng thông báo với chồng. Và anh hứa sẽ về nhà ngay.

Thấy chồng về đến, tôi chạy ra ôm anh mừng rỡ. Vợ chồng cưới nhau xong chỉ kịp tân hôn rồi anh lại đi làm, suốt 2 tháng xa chồng tôi nhớ anh kinh khủng. Vậy mà, chồng đẩy tôi ra rồi quát lớn:
– Cô nói đi, tại sao lại có bầu?
– Ơ hay, sao anh lại hỏi em như thế?
– Còn giả dối nữa à, tôi đi công tác mà cô ở nhà có bầu, cô xem như thế có được không? Cô đã ngủ với thằng nào nói mau? Để xem cô lăng loàn tới mức nào.

Rồi chồng đánh đấm tôi túi bụi, anh tát tôi mấy bạt tai đau điếng. Mẹ chồng tôi cũng được dịp hùa vào:
– Bố mẹ hỏi cưới con về, yêu thương con như con ruột, chồng con đi công tác cũng là vì lo cho sự nghiệp, kiếm tiền lo cho gia đình, vậy mà con lại…
– Con xin mẹ, con không làm gì có lỗi với chồng con hết, xin mẹ hãy tin con.
– Chúng tôi đúng là nuôi ong tay áo mà. Thật chả ra làm sao.
– Oan cho con lắm mẹ ơi. con không có đâu, con chỉ có chồng con thôi, làm sao con phản bội anh ấy được.

Chồng tôi đỏ mặt tía tai, trợn mắt trợn mũi quát:
– Lại còn cãi. Tôi và cô mới quan hệ một lần, làm sao mà có thai cho được. Cô đi phá thai ngay cho tôi, rồi tôi còn nghĩ lại mà tha thứ, không thì đừng trách sao tôi độc ác.
– Thôi, nếu anh đã không tin em thì em về nhà vậy. Em cho anh thời gian suy nghĩ lại. Nếu muốn ly hôn thì cứ bảo em.

Tôi lẳng lặng xếp quần áo vào valy và ra khỏi nhà. Tôi về nhà mẹ. Chồng tôi chẳng những không có chút ân hận nào, lại còn nói những câu rất cay độc.
– Chồng vừa đi văng ở nhà đã lăng loàn trai trên gái dưới. Cô ra khỏi nhà cấm có quay về nữa đấy.
Bố mẹ thấy tôi kéo valy về, khóc sưng cả mắt thì thương lắm. Ông bà đâu ngờ tôi mới lấy chồng được 2 tháng đã thành ra thế này.

Cứ tưởng qua cơn nóng giận rồi thì chồng tôi sẽ làm lành, sẽ qua nhà bố mẹ mà có lời phải trái, nhưng anh chẳng những không đến thăm tôi lấy một lần mà còn kiếm cớ gây sự thường xuyên. Anh hay gọi cho tôi, nhưng chưa bao giờ hỏi một câu em khỏe không mà chỉ là những lời mắng mỏ mạt sát.

Quá chán ngán, tôi chặn số chồng thì anh lại đến tận nhà bố mẹ tôi để miệt thị tôi chẳng ra gì:
– Tôi thật không ngờ cô lại nhanh chóng thay lòng đổi dạ. Tôi đi công tác có hai tháng mà cô đã kịp có người đàn ông khác. Trong khi tôi làm việc vất vả thì cô lại đi mèo mả gà đồng đến nỗi có thai. Sao lại đối xử với tôi như vậy?
– Đứa bé là con anh đấy. Anh vừa vừa cái miệng thôi.
– Tôi và cô không thể nào có con được. Không bao giờ có chuyện mới quan hệ một lần mà lại có thai.
– Thôi, anh về đi, tôi muốn một mình. Tôi đã nói hết lời mà anh không tin thì ly hôn đi cho nhẹ lòng.

Rồi đến ngày tôi sinh con. Nhà chồng không hỏi thăm được một câu, còn chồng thì đến chỉ để nói với tôi một câu mà cả đời này tôi cũng không bao giờ tha thứ cho anh ta được:
– Con của cô chỉ là một đứa con hoang. Nếu nó mà biết nó có người mẹ đĩ thõa lăng loàn đi ngoại tình như cô, chắc là nó sẽ vui lắm đấy.
– Ly hôn đi, tôi chịu hết nổi anh rồi.
– Ly thì ly, tôi sợ gì.

Ngày ra tòa nhận quyết định ly hôn, tôi đưa cho anh một phong bì. Đó là kết quả xét nghiệm ADN.
Tối hôm đó, anh ta hớt hải chạy đến nhà tôi, quỳ xuống mà van xin:
– Tha lỗi cho anh, chúng mình đừng ly hôn nữa được không em?
– Anh không nhớ những gì anh đã nói với tôi tại tòa sao? Tôi không thể sống với người chồng như anh.
– Anh biết sai rồi. Đừng bỏ anh.

Tôi lắc đầu, đóng sầm cửa lại. Tôi chẳng bao giờ có thể tha thứ cho anh ta được nữa. Từ lúc bước ra khỏi nhà anh ta tôi cũng đã xác định sẽ không bao giờ quay lại. Tôi sẽ làm mẹ một mình.